CHA MẸ ĐƠN THÂN CÓ CẦN BẢO HIỂM NHÂN THỌ ?

Con cái các cha mẹ đơn thân sẽ nhận được sự hỗ trợ về chi phí chăm sóc, giáo dục… trong trường hợp họ gặp rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm nhân thọ là trách nhiệm của cha mẹ nhất là cha mẹ đơn thân dành cho việc đảm bảo tài chính, đảm bảo học vấn cho con cái của mình.

Làm cha mẹ là một “công việc” khó khăn và trên thực tế, nếu là cha hay mẹ đơn thân, việc này còn nhiều thử thách hơn. Bởi bạn phải làm công việc dành cho hai người, chịu áp lực không chỉ về mặt thể chất, tinh thần mà còn cả tài chính. Do đó, ngoài làm việc chăm chỉ, kiếm thêm thu nhập từ bên ngoài, lập quỹ tiết kiệm… bạn có thể nghĩ tới một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ người phụ thuộc về mặt tài chính nếu chủ hợp đồng qua đời.
Cái chết là điều không nhiều người muốn nghĩ tới nhưng nếu có con nhỏ, bạn nên xem xét mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra và lên kế hoạch cụ thể.Có nhiều loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau dành cho một người gồm: bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, trọn đời, liên kết chung… Loại hình bảo hiểm nhân thọ mà người mua lựa chọn sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như: số lượng người phụ thuộc mà chủ hợp đồng có; khoảng thời gian chủ hợp đồng muốn bảo hiểm kéo dài hay muốn người thụ hưởng nhận được bao nhiêu.

Dưới đây là một số lý do cha hoặc mẹ đơn thân nên tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Hỗ trợ trả nợ

Các khoản nợ thế chấp, mua nhà, xe… hay khoản vay khác sẽ bị bỏ lại nếu bạn chưa kịp trả xong nhưng lại gặp rủi ro và qua đời. Và lúc này, hợp đồng bảo hiểm sẽ hỗ trợ người thân của bạn trả nợ. Nếu chương trình bảo hiểm bạn tham gia đủ để trang trải hết các khoản vay này, người thân hay con cái của bạn sẽ không phải đối mặt với gánh nặng tài chính mà bạn để lại.

Chi phí chăm sóc trẻ

Chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ sẽ bao gồm tiền ăn uống, thuốc men, quần áo, y tế… rất tốn kém. Do đó, cha mẹ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ để nếu gặp rủi ro trong cuộc sống, người giám hộ chịu trách nhiệm về con bạn sẽ không phải chịu gánh nặng về trách nhiệm tài chính trong việc nuôi dưỡng bé.

Chi phí giáo dục

Chi phí giáo dục ngày càng cao và không ngừng tăng lên. Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ là cách tốt để đảm bảo rằng con của bạn sẽ có được nền giáo dục chất lượng mà không phải vay nợ để chi trả cho giáo dục đại học.

Nếu nhu bạn đang chưa hiểu nhiều về bảo hiểm nhân thọ và cần tư vấn, hãy gọi ngay cho Hoàng Tú. Chúng tôi không bán bảo hiểm nhân thọ cho bạn, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn hiểu hơn về giá trị và ại sao bạn phải cần tham gia bảo hiểm nhân thọ.

ĐỌC THÊM: 10% DÂN SỐ VIỆT NAM THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo