NHỮNG LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ LẦN ĐẦU

Câu hỏi: mua bảo hiểm nhân thọ cần bao nhiêu tiền ? Nên chọn mua gói bảo hiểm nào thì hợp lý ? Nên chọn mua công ty bảo hiểm nhân thọ nào là tốt nhất ? thường là những câu hỏi chung cho những gia đình lần đầu tìm hiểu và tham gia bảo hiểm nhân thọ. Không loại trừ bảo hiểm nhân thọ, mọi thứ làm lần đầu cũng đều rất khó khăn, nó sẽ khiến bạn có cảm giác bỡ ngỡ và không được an toàn.

Sau đây là 5 lời khuyên mà chúng tôi hi vọng sẽ giúp quá trình tìm chọn mua bảo hiểm của bạn được suông sẽ hơn, tránh những trải nghiệm sai lầm và những va chạm không cần thiết.

Hầu hết mọi người đều mua bảo hiểm nhân thọ ở từng thời điểm nào đó trong cuộc sống, nhưng đừng quyết định mua nó chỉ vì phải giúp một ai đó bán được bảo hiểm hay nghe đâu đó thông tin rằng mua bảo hiểm nhân thọ là 1 ý tưởng tốt.

Bảo hiểm nhân thọ được thiết kế ra để bảo vệ và cung cấp cho gia đình tài chính khi chồng / vợ hoặc cha mẹ qua đời. Bảo hiểm giúp trẻ nhỏ chắp cánh những giấc mơ đại học, giúp người còn ở lại thanh toán trả hết các khoản nợ thế chấp, giúp thực hiện kế hoạch nghỉ hưu an toàn…nói tóm lại, nếu có người đang phụ thuộc vào thu nhập của bạn hàng ngày thì đó chính là lúc phải mua ngay cho mình 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngay.

Trường hợp bạn không có bất ký kế hoạch nào như trên thì cũng hãy bắt đầu mua với 1 hợp đồng nhỏ để trải nghiệm, vì điều đó chắc chắn sẽ cần cho tương lai khi có 1 sự thật rất thú vị rằng mua bảo hiểm nhân thọ càng trẻ thì giá mua càng rẻ.

2. Xác định số tiền bảo hiểm bạn cần là bao nhiêu?

Phải mua bao nhiêu không quan trọng bằng số tiền bảo hiểm cần có trong trường hợp bồi thường tử vong là bao nhiêu, để có thể bù đắp và chu cấp cho người thân còn ở lại mới quan trọng. Đằng nào cũng đã mua bảo hiểm nhân thọ nhưng nếu số tiền được bảo hiểm quá thấp, hoặc quá ít so với nhu cầu thực tế của khoản thu nhập của bạn thì thật đáng tiếc. Do đó, cần phải biết được số tiền bảo hiểm là bao nhiêu thì mới có kế hoạch để đóng phí hàng tháng phù hợp.

Phần xác định số tiền bảo hiểm cho quyền lợi tử vong này thì các nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ dễ dàng cung cấp ngay cho bạn khi có những thông tin cần thiết. Hoặc bạn có thể áp dụng công thức đơn giản sau đây:

Ví dụ tổng thu nhập 1 năm của bạn là 100 triệu: 100 * 12 tháng * 10 năm = 1.2 tỷ ( vậy đây là số tiền người trụ cột cần được bảo vệ )

Bên cạnh đó, bạn không phải cứ bỏ thật nhiều tiền vào bảo hiểm nhân thọ mà chỉ cần trích 8 – 15% tổng thu nhập 1 năm: ví dụ tổng thu nhập 100tr, bạn chỉ cần trích 8 – 15tr để tham gia bảo hiểm nhân thọ. Số tiền còn lại bạn có thể tiết kiệm, đầu tư thoải mái. 8 – 15tr bạn tham gia bảo hiểm nhân thọ đã đảo bảo an toàn số tiền còn lại của bạn. Tại sao vậy ư. liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.

3. Chọn đúng gói bảo hiểm phù hợp với bạn

Một khi đã xác định được số tiền bảo hiểm mình cần thì hãy tìm ít nhất một nhân viên tư vấn bảo hiểm để nhờ họ tư vấn báo sát vào số tiền bạn cần, từ đây bạn nhân viên đó sẽ cung cấp cho bạn thấy nhiều gói bảo hiểm khác nhau hoặc kết hợp lại để có giải pháp đóng phí tối ưu phù hợp nhất với bạn.

4. Chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín:

Việt Nam hiện nay có nhiều công ty bảo hiểm, tất cả họ đều rất tốt và uy tín như , Hanwahlife, Manulife,Prudential, FWD, Sun Life, Dai Ichi Life… tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý khi tìm kiếm công ty bảo hiểm đó là chính sách hậu mãi và chăm sóc khách hàng của tốt đến cỡ nào, công ty có đội ngũ nhân viên hay đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp (hãy ưu tiên chọn và tìm hiểu 1 nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, lưu loát và rành nghiệp vụ). Cùng một gói bảo hiểm nhưng ở mỗi công ty khác nhau sẽ có cách tiếp cận và cảm nhận khách hàng khác nhau.

5. Hãy đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng phác thảo trước khi quyết định tham gia mua bảo hiểm nhân thọ.

Bạn có đặc quyền là 21 ngày trước khi chính thức xác định có mua bảo hiểm hay không. Hãy tận dụng triệt để 3 tuần này để xem thật kỹ từng điều khoản hợp đồng, nếu thắc mắc chỗ nào hãy gọi và yêu cầu đại lý bảo hiểm giải thích ngay.

Nếu bạn còn phân vân, chưa biết tìm kiếm đại lý tư vấn bảo hiểm nào thì có thể đăng ký tại đây, chúng tôi sẽ gửi bạn đến những nhân viên tư vấn uy tín nhất tại Việt Nam.

Trên đây là những thông tin quan trọng, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn sớm chọn mua bảo hiểm nhân thọ tối ưu nhất cho gia đình mình.

ĐỌC THÊM: 4 SAI LẦM HAY MẮC PHẢI KHI THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo